Nhà huấn luyện cho chủ doanh nghiệp

Nhà huấn luyện, Bí mật của nhiều chủ doanh nghiệp thành công.

Trong rất nhiều lý do thành công của các chủ doanh nghiệp, không nhiều người chia sẻ về một trong những bí quyết để họ bứt phá, phát triển mạnh mẽ. Đó chính là: Nhà huấn luyện 1:1 cho Chủ doanh nghiệp.

Trong bối cảnh nhiều biến động của thế giới kinh doanh, sự tàn khốc và đào thải, buộc lòng các doanh nhân không ngừng thích nghi, không ngừng học hỏi và quản trị sự đổi thay mỗi ngày.

Nếu không có sự động viên, sự hỗ trợ và đồng hành của các huấn luyện viên, chắc chắn chủ doanh nghiệp sẽ khó lòng vượt qua được những biến cố, đau thương của cạnh tranh, của cách mạng doanh nghiệp. Nhà huấn luyện cho chủ doanh nghiệp sẽ giúp các chủ doanh nghiệp động não hơn, sáng tạo hơn, có người cùng phản biện và đưa ra nhiều góc nhìn khách quan mỗi khi quyết định. Đồng hành mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng dù chỉ là một giờ đồng hồ cũng sẽ giúp chủ doanh nghiệp kịp thời đưa ra các ý tưởng cải tiến trong các chiến lược kinh doanh, marketing và quản trị.

Một nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp bạn đi đúng hướng và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển vượt bậc thông qua việc trao đổi và kết nối cùng nhau.

Người đồng hành nhiệt huyết, huấn luyện viên của chủ doanh nghiệp

Thấu hiểu những khó khăn, thử thách của các chủ doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, những doanh nghiệp cần bứt phá, dịch vụ “Nhà huấn luyện” cho chủ doanh nghiệp ra đời, mang đến các giải pháp thiết thực, truyền năng lượng tích cực, cùng vượt qua các rào cản để đến đích thành công nhanh chóng nhất.

Năm trụ cột quan trọng mà bạn cần có người đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp:

 1. Thương hiệu và Chiến lược phát triển Doanh nghiệp
 2. Marketing và Truyền thông
 3. Kinh doanh
 4. Tài chính – Kế toán
 5. Quản trị Nguồn Nhân lực

Vậy Nhà Huấn luyện cho chủ doanh nghiệp có vai trò gì? Tại sao lại cần một huấn luyện viên doanh nghiệp?

Trong thể thao, các vận động viên nổi tiếng đều có huấn luyện viên xuất sắc đồng hành. Huấn luyện viên là người truyền lửa, truyền năng lượng đảm bảo cho vận động viên duy trì phong độ, vượt qua mọi khó khăn về tinh thần và đưa giải pháp khi đuối sức. Ngoài ra, các huấn luyện viên giỏi còn giúp các vận động viên có các chiến lược, chiến thuật, phương pháp để đạt được thành công mà đối thủ không thể có.

Trong quá trình đồng hành, huấn luyện viên nghiêm khắc và kỷ luật sẽ rèn giũa vận động viên của mình tăng bản lĩnh, nỗ lực liên tục để vượt lên mỗi ngày. Người huấn luyện viên cũng là người sẽ thích nghi và nhìn thấy những điểm mù của vận động viên để giúp họ không mắc những sai lầm, không thất bại.

Ở khía cạnh huấn luyện, hoạt động huấn luyện cho chủ doanh nghiệp rất gần với huấn luyện thể thao. Nhà huấn luyện (coach) cho chủ doanh nghiệp cũng sẽ làm những việc tương tự như trên với mục đích tạo ra thành công cho chủ doanh nghiệp và sự tiến bộ cho doanh nghiệp.

Vai trò của họ là huấn luyện các chủ doanh nghiệp thông qua các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ, đặt câu hỏi và động viên đến khi chủ doanh nghiệp tự tìm ra giải pháp cho thực trạng của doanh nghiệp mình. Quan trọng hơn, nhà huấn luyện cho chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra các cách thức, ý tưởng bán hàng, tiếp thị, quản lý, xây dựng đội ngũ nhân lực, … một cách hiệu quả, đặc biệt là luôn theo sát và phản biện thẳng thắn.

Nhà Huấn luyện cho chủ doanh nghiệp cần có phẩm chất gì?

Chân dung của những nhà huấn luyện giỏi cho các chủ doanh nghiệp sẽ như thế nào?

Ngoài trình độ, kiến thức chuyên môn, Nhà huấn luyện cho chủ doanh nghiệp là người truyền lửa, truyền năng lượng tích cực cho chủ doanh nghiệp. Đó chính là giá trị mà nhiều chủ doanh nghiệp cô đơn, dễ nản chí vô cùng cần. Những nhà huấn luyện ưu tú luôn đồng hành ngay cả giai đoạn khó khăn nhất của doanh nghiệp. Tinh thần trách nhiệm, sự lắng nghe, sự chuyển hóa, sự thật là những điều mà Nhà huấn luyện đem lại cho chủ doanh nghiệp. Có nhiều Nhà huấn luyện trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chủ doanh nghiệp, không chỉ người huấn luyện, mà còn là tri kỷ, đôi bạn cùng tiến, nâng cao đời sống tinh thần lẫn tri thức. Do đó, Nhà huấn luyện chân thành thường chia sẻ những điều khó nghe nhất, sự thật phũ phàng, những “tiếng xì xào” để bạn sau này không phải nghe “những tiếng thét”.

Huấn luyện viên 1:1 làm gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động thành công, Nhà huấn Luyện sẽ giúp bạn xây dựng những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, kèm theo các chiến lược để đạt được những mục tiêu đó. Đồng thời giúp cải thiện những khía cạnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn vẫn tồn tại nếu không có Nhà huấn luyện, nhưng sẽ khó có thể bứt phá hoặc mất thời gian để xử lý những biến cố, rủi ro, sự suy giảm tinh thần của chủ doanh nghiệp và cả một tập thể lớn.

Cụ thể Nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ làm gì?

8 giá trị mà một Nhà huấn luyện sẽ đem lại cho chủ doanh nghiệp:

 1. Cùng xây dựng tầm nhìn thực tế cho doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp thường có những điểm mù mà chính họ không nhận ra, thậm chí luẩn quẩn mãi trong những quyết định và mù mịt về tương lai. Huấn luyện viên doanh nghiệp sẽ chỉ ra những điểm mù hoặc những vấn đề cần cải thiện thông qua việc dựng lại hành trình trải nghiệm và nền móng thương hiệu của doanh nghiệp.

 1. Chiến lược tập trung và cùng xây dựng mục tiêu rõ ràng

Nhà huấn luyện sẽ cùng trao đổi với bạn về những điểm mạnh, lợi thế cạnh tranh, đam mê và mục tiêu mà chủ doanh nghiệp đang sở hữu. Từ đó, một kế hoạch hành động cụ thể trong những giai đoạn cụ thể sẽ được chi tiết hóa và tập trung vào mục tiêu có thể thực hiện được.

 1. Tiết kiệm thời gian và giảm đi mệt mỏi

Huấn luyện viên sẽ giúp chủ doanh nghiệp hoàn thành nhiều công việc hơn, với mức hiệu quả cao hơn thông qua những chia sẻ, động viên, bàn bạc, định hướng để tối ưu thời gian, giảm đi những căng thẳng không đáng có trong công việc và cuộc sống.

 1. Nói sự thật là điều quan trọng nhất

Nhà huấn luyện sẽ luôn và có trách nhiệm phải nói sự thật về doanh nghiệp của bạn, về những điểm mù của chủ doanh nghiệp mà không sợ bị ghét bỏ. Mục tiêu chung và các góc nhìn đa chiều, toàn cảnh hơn để chủ doanh nghiệp có những quyết định ít rủi ro nhất. Sự thật là điều khó nghe nhất, dễ mất lòng nhất nhưng nếu không được chia sẻ thẳng thắn, chủ doanh nghiệp có thể gặp thất bại và khủng hoảng mà không được báo trước.

 1. Nhà huấn luyện giỏi giúp chủ doanh nghiệp có quyết định sáng suốt

Một Nhà huấn luyện giỏi sẽ không đưa ra lời khuyên hay áp đặt kinh nghiệm của mình nhằm tư vấn cho chủ doanh nghiệp, nhưng gợi mở đa chiều để chủ doanh nghiệp có những quyết định sáng suốt với những tình huống giả định và phản biện.

 1. Một người lắng nghe và đồng cảm

Một Nhà huấn luyện tinh tế sẽ luôn ưu tiên việc lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của chủ doanh nghiệp, là người sẵn sàng nghe và hỏi chứ không nói nhiều hay khuyên nhủ.

 1. Cùng xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động

Đa phần các chủ doanh nghiệp rất ngại làm kế hoạch hành động, số đông “lười biếng” khi phải ngồi soạn thảo văn bản hay bảng tính kinh doanh. Việc xây dựng chiến lược, các kế hoạch hành động, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn cùng nhà huấn luyện sẽ giúp chủ doanh nghiệp có động lực để hoạt động hiệu quả hơn.

 1. Biến ước mơ của bạn thành hiện thực

“Mọi vấn đề đều luôn có giải pháp” và “Không đẽo cày giữa đường”, “Ước mơ không nằm trên giấy”… là những gì mà Nguyễn Lan vẫn thường nhắc nhở chủ doanh nghiệp trong quá trình thực thi các chiến lược và kế hoạch hành động. Vũ trụ sẽ gửi đến cho chủ doanh nghiệp một số nhà huấn luyện đa năng để giúp bạn thực hiện những ước mơ, khát khao nâng tầm thương hiệu, phát triển doanh nghiệp. Trong nhiều vai trò, ở nhiều bối cảnh, một Nhà huấn luyện vừa là một Giám đốc Marketing, một giám đốc Kinh doanh, một khách hàng khó tính, là người phản biện, đưa nhiều góc nhìn mới, lạ. Và quan trọng nhất, Nhà huấn luyện, một người đồng hành nhiệt huyết sẽ giúp bạn cùng biến ước mơ thành hiện thực.

Kết luận

Huấn luyện viên (Coach): Người theo sát chủ doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn hỏi đáp, đưa ra các gợi mở và kèm cặp, thúc đẩy để giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu nhất định. Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ “Nhà huấn luyện” cho chủ doanh nghiệp, đừng ngần ngại kết nối với mình nhé:

Nguyễn Thúy Lan
Học vấn: Thạc sĩ Chuyên ngành Marketing của Đại học ULB, Vương Quốc Bỉ, hiện là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Marketing của Viện SIMI, Thụy Sĩ.

Chuyên môn thế mạnh: Chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu, Quản trị trải nghiệm khách hàng.

Yêu thích: các công việc liên quan đến tâm lý, sự thấu hiểu bên trong con người, chăm sóc khách hàng, phát triển bản thân, kinh doanh bền vững  và có tính nhân văn. Thích nghiên cứu, trò chuyện về sự chuyển hóa và cân bằng cảm xúc. Truyền cảm hứng và năng lượng tích cực tới các Chủ doanh nghiệp, đồng hành cùng đội ngũ để phát triển thương hiệu và xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Luôn đưa ra các giải pháp và tâm huyết trọn vẹn cùng dự án.

Kết nối cùng Người đồng hành nhiệt huyết:
Link Facebook Nguyễn Lan: facebook.com/nguyenthuylan.vn
Email: Doctor.NguyenThuyLan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *